Câu chuyện
Học sinh

Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích
Chinh phục IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên, học sinh Greenfield School bật mí kinh nghiệm luyện thi hữu ích

Thành tích nổi bật

  • IELTS 8.0

Vân Hà cho biết đích đến của con là 7.0, nên khi đạt được số điểm vượt ngoài mong đợi, con cảm thấy khá bất ngờ. Kết quả này ngoài sự nỗ lực, nghiêm túc của bản thân còn có một phần lớn đến từ sự đồng hành sát sao, tỉ mỉ của Cô Yến Thanh (GV Tiếng Anh Greenfield – PV) trong việc dạy và chữa bài cho con khi học.

Nhận thức được lợi ích của chứng chỉ IELTS trong xét tuyển Đại học, Vân Hà đã vạch ra một kế hoạch ôn luyện cho từng kỹ năng thật nghiêm túc với mong muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để đảm bảo cho mình một suất học tại ngôi trường Đại học con mơ ước.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Vân Hà đã chia sẻ những “bí kíp” đơn giản để các bạn học sinh có thể tham khảo và áp dụng để chinh phục kỳ thi IELTS thật hiệu quả:

Trước khi bắt đầu luyện IELTS, Vân Hà cho rằng cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho từng kỹ năng, xem kỹ bảng tiêu chí chấm điểm để xác định mình cần phải làm gì. Sau đó, con lên kế hoạch học cụ thể: mỗi ngày luyện một kỹ năng, mỗi kỹ năng làm 1-2 bài/ngày. Bên cạnh đó, con cũng tham khảo lời khuyên của những người đi trước (VD: Chị Cloudoris, thầy Đặng Trần Tùng) để tìm ra cách học hiệu quả.

Nghe (Listening) là kỹ năng Vân Hà tự tin nhất. Con luyện tập bằng cách xem video trên YouTube, xem phim bằng Tiếng Anh, nghe Podcast. Từ nào nghe chưa rõ con sẽ bật subtitle để viết lại từ đó và cách phát âm nó vào tập flashcard của mình. Vân Hà thường luyện bài trong bộ Cambridge IELTS và trên một số trang web như Bestmytest, Study4, sau đó con thống kê kết quả để xác định dạng bài mình gặp nhiều khó khăn và tìm thêm bài dạng đó để luyện.

Để luyện tập kỹ năng Đọc (Reading), Vân Hà thường đọc các báo Tiếng Anh như The New York Times, Herald Sun, The Guardian; đọc sách song ngữ và sách bằng tiếng Anh. Khi gặp từ mới, từ hay, con viết vào flashcard, ghi rõ ý nghĩa, cách phát âm và cách sử dụng từ. Con cũng sử dụng bộ Cambridge IELTS và trang web Bestmytest, Study4 để luyện kỹ năng này.

Đối với kỹ năng Nói (Speaking), Vân Hà chia sẻ đây là phần “khó nhằn” nhất. Để đạt điểm cao không chỉ cần phát âm đúng, ngữ điệu tốt, vốn từ rộng mà còn cần có cả luận điểm sát với câu hỏi và cách triển khi các ý hợp lý. Con thường luyện nói theo chủ đề với Cô Yến Thanh, với bạn thân, với bố mẹ. Khi nói con cố gắng nói liên tục, không ngắt quãng và sử dụng những từ, cụm từ con đã ghi lại trong bộ flashcard của mình. Bên cạnh đó, con cũng xem những video về IELTS Speaking ở một số kênh Youtube như IELTS FACE-OFF, Academic English Help.

Về kỹ năng Viết (Writing), Vân Hà học kĩ ngữ pháp và chính tả để đảm bảo không viết sai. Khi đọc nhận xét của Cô Yến Thanh trong mỗi bài của con, con ghi lại các lỗi hay mắc phải vào một quyển vở, suy nghĩ về cách viết đúng, sau đó hỏi lại cô giáo và một số người bạn đã thi IELTS để xin nhận xét. Con đọc bài mẫu trên trang web của thầy Simon, viết các từ, cụm từ hay vào flashcard, chia bảng từ đồng nghĩa/trái nghĩa, dán lên bàn học để ghi nhớ. Bên cạnh đó khi đọc sách, báo bằng tiếng Anh, con cố gắng ghi nhớ các thông tin thú vị để sử dụng làm luận điểm cho bài viết của mình.

Vân Hà cũng nhấn mạnh rằng, việc học tập không chỉ phục vụ cho bài thi IELTS, mà còn cả tương lai sử dụng Tiếng Anh sau này nên các bạn học sinh cần nghiêm túc với việc học, cố gắng hết mình sẽ thành công.

Chúc mừng Vân Hà với kết quả rất đáng tự hào và hi vọng con sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những mục tiêu của mình!

Bài viết liên quan

12 tuổi, học sinh Greenfield School trở thành Kiện tướng Quốc gia

Chỉ mới 12 tuổi, Bành Gia Huy (Lớp 7C1, Greenfield School) – kỳ thủ nhí xuất sắc của Greenfield School đã giành được 6,5 điểm (đạt 70% số điểm) sau 9 ván đấu ở Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2021. Với thành tích này, con đã đủ tiêu chuẩn được phong Kiện tướng Quốc gia ở môn Cờ vua.

Xem Tiếp
Gặp gỡ Đàm Lâm Tùng – học sinh Greenfield School “ẵm” học bổng toàn phần Bộ Giáo dục Đài Loan

Vừa qua, Đàm Lâm Tùng – học sinh lớp 12A1, Greenfield School đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE Taiwan Scholarship). Học bổng của Lâm Tùng bao gồm 100% học phí của 4 năm học chuyên ngành tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University). Đồng thời, con cũng nhận được trợ cấp sinh hoạt 150.000 NTD/tháng (khoảng 12 triệu VNĐ).

Xem Tiếp
Gap year 1 năm, cựu học sinh Greenfield chinh phục học bổng toàn phần Đại học hàng đầu Đài Loan

Nguyễn Khánh Ly (cựu học sinh Greenfield School, khóa 2018 – 2021) đã xuất sắc trúng tuyển vào trường Đại học Tịnh Nghi (Đài Loan) với suất học bổng 1,2 tỉ đồng.

Xem Tiếp

Bạn cần hỗ trợ?

HÃY ĐỂ GREENFIELD
TƯ VẤN CHO BẠN