Câu chuyện

12 tuổi, học sinh Greenfield School trở thành Kiện tướng Quốc gia

Thành tích nổi bật

• Kiện tướng Quốc gia (Liên đoàn Cờ vua Việt Nam)
  • 1 trong 2 người Việt Nam sở hữu khóa học cờ vua được bán trên Chessable.com
  • 3 HCV Giải Cờ vua trẻ toàn quốc
  • HCĐ Giải Cờ vua Kiện tướng Quốc tế 2022

Chỉ mới 12 tuổi, Bành Gia Huy (Lớp 7C1, Greenfield School) – kỳ thủ nhí xuất sắc của Greenfield School đã giành được 6,5 điểm (đạt 70% số điểm) sau 9 ván đấu ở Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2021. Với thành tích này, con đã đủ tiêu chuẩn được phong Kiện tướng Quốc gia ở môn Cờ vua.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, khóa học cờ vua do chính Gia Huy viết đã được xuất bản và bán trên Chessable.com – trang học cờ online nổi tiếng thế giới. Gia Huy là người Việt Nam đầu tiên xuất bản khóa học trên Chessable và cũng là người trẻ nhất xuất bản khóa học về chủ đề khai cuộc trên trang web này. (Tại Việt Nam, chỉ có 2 người xuất bản khóa học trên Chessable là Gia Huy và Đại kiện tướng Lê Quang Liêm – Kỳ thủ số 1 Việt Nam).

Trên trang Chessable, Simon Williams – Đại kiện tướng người Anh bày tỏ sự ngạc nhiên về khóa học của Gia Huy: “Khóa học thực sự rất đặc biệt, bởi người soạn khóa học này chỉ mới 12 tuổi. Cậu bé đã tập hợp những chiến thuật khai cuộc rất độc đáo và đưa ra những giải thích cực hay cho các nước đi khai cuộc. Tôi nhận định rằng Kiện tướng Quốc gia này sẽ có một tương lai xán lạn đang chờ đợi cậu”.

Khóa học được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh với tổng số hơn 50.000 từ là thành quả của 6 tháng Gia Huy miệt mài tìm tòi, nghiên cứu. Gia Huy cho biết: “Con thường xuyên truy cập Chessable để học hỏi và ấp ủ mong muốn mình sẽ trở thành một trong những tác giả trên trang web. Hàng ngày con đều đọc sách Tiếng Anh nên việc viết khóa học bằng Tiếng Anh không có nhiều khó khăn. Khi viết, nếu gặp vấn đề khó, con sẽ hỏi thêm cô Nhung (GV Tiếng Anh Greenfield School – PV) và tự kiểm tra bằng phần mềm. Hiện tại, con đang bắt tay vào viết 2 khóa học nữa. Con hi vọng khóa học sẽ tiếp đục được xuất bản trong thời gian tới”.

Khóa học của Gia Huy phù hợp với những bạn học sinh chơi cờ tốt và muốn nghiên cứu sâu về khai cuộc. Quý Phụ huynh và các con học sinh có thể tìm hiểu về khóa học tại link của Chessable: https://bit.ly/HuysOriginalRepertoire-Spielmann-Indian.